Chia sẻ – đồng hồ thời gian thực chạy tốt đã test | Page 52

Đồng hồ thời gian thực chạy tốt đã test

các bạn thân mến.
Hiện nay nhà ai cũng dùng nét nên đều có switch và modern, nếu để nó chậy 24/24 thì rất nhanh tèo và tốn điện, modern tốn khoảng 7w ,switch tốn khoảng 5w. nếu hỏng các bạn bạn sẽ mất 500k và 120k mua mới.
Chính vì thế mình đã viết chương trình đồng hồ thời gian gian thực để hẹ giờ bật tắt modern theo ý muốn. Chương trình đã tét chậy ngon rồi nhé:
– viết code trên C cho 89s51,led 7 đoạn 6 con, DS1307
– Hiển thị thời gian thực: giờ phút giây, ngày tháng năm, giờ bật, giờ tắt thiết bị
– Mạch có 3 nút điều khiển select, up,down
– Mô phỏng trên proteus 7.8, code viết trên Keil uVision4
chúc các bạn thành công

Rất hay khi có ý tưởng, coi như cho các bạn chưa làm RTc học hỏi, nhưng mình thấy nó chỉ cồng kềnh và tốn điện thêm mà thôi :D, tự dưng giờ phải lắp thêm cái mạch vào chạy xong xong, tốn diện tích

Cái này có vẻ nhiều lúc ko hợp lý lắm vd như nhà mình mạng 4 nhà lắp chung có ông thì dùng lúc 12h có nhà thì 2h đêm vẫn dùng thế thì biết giờ nào mà hẹn nhỉ.

Bạn nhớ là forum mình hơi bị nhiều cú đêm đấy nhé. Ý tưởng của bạn rất hay có thể áp dụng vào đèn đường ở khu dân cư hoặc là bật tắt biển quảng cáo, led quảng cáo ở quán cafe… được.

Ý tưởng của tác giả là Bật-Tắt thiết bị theo giờ, việc dùng cho modem chỉ 1 là ứng dụng VD thôi, có thể dùng vào rất nhiều ứng dụng khác. hoặc tích hợp vào mạch khác nữa v.v.
Ủng hộ Bạn

Nói nôm na thực dụng tý nhưng cái này là những thứ có lâu và nhiều rồi, thiết nghĩ nó ko nên coi là ý tưởng mới… Ví dụ trong trường hợp này là phải làm thế nào nhận biết có người dùng mạng hay ko dùng mạng mới cắt, chứ buổi tối vẫn nhiều trâu cày đêm lắm nên chả có gì gọi là khả thi cả hay ý tưởng hay gì cả, chả riêng gì sv, các cụ lão lãng 5x 6x còn cày đêm nữa là

chỉ để show kết quả thì kiếm cái j nhỏ gọn, cũng nên tính đến chi phí thì đâu đến. kiếm 1 em arm stm8 10k chẳng hạn, 1 em lcd dạng như nokia1200, hoặc 1 số loại tương tự thế có vài chục, mình có loại có 30k như con 1200. rồi phần còn lại chỉ còn là con relay, 1 cái adapter.

tí nữa về nhà chụp ảnh post lên nha
_ Điện thoại ko có camera 
_ Ko có máy chụp ảnh 
_ Nhà mất mạng và mất điện
_ Mạch bị đứt dây , ………. còn lý do gì thì viết nốt ra nha

bạn cho mình hỏi là trong mạch mô phỏng không có một số linh kiện mà mạch thực có.vd: các chân A~G mạch thực có 7 con điện trở trước khi vào A~G của Led,vậy trở này bao nhiêu ôm ? cạnh các nút nhấn cũng có 3 con trở trị số bao nhiêu ,cổng not dùng tranzito loại nào … Bạn có thể gửi sơ đồ nguyên lý đầy đủ được không. mình đang làm mà nhìn mạch mô phỏng không làm được mạch thực.
thanks!

mình đọc ở trang 3 có nội dung : (cái code để chạy mô phỏng cho nó không quá tải cpu thôi, napj vào mạch thật phải thay đổi 2 chỗ sau ở cuối chương trình:)
bạn ơi mình không biết về sửa chữa code , bạn nào đã sửa code roi cho mình xin file .hex hoàn chỉnh với

Gui bạn huunho,do mình chỉ học về điện tử , không học về vi xử lý ,lên không biết. chỉ có thể nạp code .hex cho chip thôi. còn cứ có sơ đồ đầy đủ là mình làm được . mình cũng không làm cả mạch in mà chỉ làm trên bo đục lỗ sẵn ,hoặc sửa lại mạch in bán sẵn rồi đi dây thôi, mình cũng đã làm nhiều mạch của Chipkool hoặc anh Thái, mạch đều chạy tốt . sơ đồ mạch hẹn giờ của bạn mình sẽ hẹn giờ tắt mạch chúc mừng năm mới khi về đêm,relay chuyển tiếp điểm sang đèn ngủ

Bạn cứ gửi sơ đồ chi tiết và code hoàn chỉnh cho mình xin nhé,mình làm thử xem sao. ý bạn là treo mạch thời gian hay relay đóng mở không ổn định ?

Mình đang xem lại mô phỏng và thấy một số vấn đề sau : khi nhấn menu chỉnh thời gian thì giá trị cần thay đổi không nhấp nháy lên không biết đang chỉnh giá trị nào ( đang chỉnh giờ ,phút hay giây.thông thường mạch đồng hồ khi setup giá trị sẽ nhấp nhay) Tiếp đó là phần hẹn giờ : không thay đổi được chế độ có hẹn giờ hay không hẹn giờ. thông thường sẽ có 1 led báo chế độ hẹn giờ đang bật hay ko .
Bạn có thể thay đổi để hoàn thiện hơn được không
Thanks!

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận