1. blueplanet

  blueplanet Moderator Staff Member

  Gia súc, gia cầm được nuôi tại các trang trại, thức ăn của chúng là các chế phẩm từ ngũ cốc và đậu nành. Một điều đáng kinh ngạc là 97% sản lượng cây đậu nành trên toàn thế giới được chế biến thành thức ăn cho gia súc. Những người ăn chay trường và ăn chay cũng sử dụng những hạt ngũ cốc này nhưng không quá nhiều.

  [​IMG]

  Trong một thế giới vẫn có người chết đói mỗi ngày, việc dùng ngũ cốc để chăn nuôi gia súc, sau đó lấy thịt của chúng bị coi là lãng phí.

  Xem thêm: giá dịch vụ nấu tiệc tại nhà là bao nhiêu.

  Con người sẽ có nhiều đất để ở hơn
  Hầu hết các trang trại được hình thành bằng cách san bằng vạt rừng thành các vùng đất rộng lớn, nơi có thể chăn nuôi số lượng lớn bò, heo, gà và trồng những cây cần thiết trong việc nuôi chúng. Khi bạn ăn trực tiếp rau xanh, ngũ cốc v..v thì bạn đã giúp tiết kiệm phần lớn đáng kể đất đai xây chuồng trại.

  Trong nhiều trang trại chăn nuôi gia súc, các con vật này phải sống trong điều kiện chật chội, “bị” nuôi theo cách có lợi nhất cho chủ trang trại. Hầu hết chúng đều không biết tới ánh mặt trời, hít thở không khí trong lành cho đến ngày bị đưa lên xe tải đi tới các lò mổ.

  Không có cách nào tốt hơn để giúp đỡ và ngăn chặn nỗi đau của các loài động vật bằng cách nói không với thịt của chúng.

  Hạn chế nguy cơ bùng phát bệnh từ gia súc
  Động vật được nuôi trong các trang trại để lấy thịt thường bị liệt do chúng bị dồn ép quá chật chội và chen chúc nhau. Điều kiện chuồng trại bẩn thỉu, thiếu ánh sáng, không khí, môi trường ẩm thấp khiến chúng mắc vô số bệnh. Thuốc kháng sinh cũng dần trở nên vô tác dụng, các virus kháng thuốc sinh sôi, phát triển mạnh mẽ. Điều này khiến chúng ta, những người tiêu thụ thịt của chúng cũng có nguy cơ cao mắc các bệnh từ chúng.”

  >>> đi ngoài ra máu là bệnh gì ? và nếu như đã mắc bệnh thì dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ là gì.

  Ngăn chặn căn bệnh béo phì
  Thịt, trứng và các chế phẩm từ sữa – tất cả chúng đều chưa hàm lượng cholesterol và chất béo bão hoà cao – là thủ phạm chính gây ra béo phì, khiến các cơn đau tim, đột quỵ, tiểu đường và các loại ung thư khác nhau trở nên phổ biến tại Anh.

  Có những người ăn chay thừa cân, có những người ăn thịt vẫn gầy. Nhưng xét trên trung bình, người ăn chay ít bị các bệnh như người béo phì mắc phải. Có thể sẽ hơi khó khăn khi bạn bắt đầu thay thế các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật nhiều chất béo bằng trái cây, rau củ và ngũ cốc, nhưng bạn sẽ có được lợi ích lâu dài trong sức khoẻ khi ăn chay.

  Ăn chay không làm cho thế giới trở nên hoàn hảo, nhưng nó giúp thế giới xanh hơn, khoẻ mạnh hơn.

  Nguồn: Sưu Tầm

Share This Page