1. Thưởng thức hương vị đồ nướng ở Sapa thơm ngon nức nũi khó quên

    ở Sa Pa, các quán nướng sở hữu mặt ở khắp tất cả tới, từ chợ nơi các con hẻm nhỏ. Nhưng được biết đi đa dạng nhất là “phố nướng” trên phố Hàm Rồng, ngay xung quanh nhà thờ đá. Gọi là xã nướng vì chỉ dài hơn 100 m nhưng tại đây có nơi hàng chục quán hàng đơn sơ, chuyên dụng cho các món nướng cho thực khách phương xa mua đến. Đồ nướng dân dã, thân thuộc như ngô, khoai, sắn, mía đều với thể thuận tiện mua được ở đây, nhưng hương vị lại với đôi phần dị biệt khi thấm đẫm các tinh túy của núi rừng.

    nếu coi ngô, khoai, sắn nướng như đồ ăn khai vị thì làm thịt lợn cắp nách nướng lại được coi là món chính trong thực đơn đồ nướng ở Sa Pa. du lich sapa có vật liệu chính là làm thịt của những chú lợn thả rông bé xíu, chắc nịch và ít mỡ cần sau lúc nướng trên lửa than, thịt xém cạnh thơm phức mũi.

    những xiên giết thịt nuớng Sa Pa vàng ươm đượm vị còn với cả da, nhưng không phải dai mà giòn, mềm, càng ăn càng ngọt. bởi vậy giả dụ đã nếm thử 1 xiên, chẳng mấy người nào có thể cầm lòng mà đành bắt buộc gọi thêm vài xiên để ăn cho thỏa.

    ko chỉ được tẩm ướp gia vị sao cho vừa miệng, những xiên giết mổ ở đây còn được quấn kèm nấm kim châm trắng và rau cải mèo xanh, vừa hấp dẫn, đẹp mắt, vừa giúp đổi vị cho thực khách nhờ sự kết hợp tuyệt hảo của những đặc sản Sa Pa.

    [​IMG]

    Bài viết hay: http://kitetravel.vn/blog/thuong-thuc-huong-vi-do-nuong-o-sapa-thom-ngon-nuc-nui-kho-quen

    bên cạnh đó, gà tẩm mật ong nướng, cá hồi nhồi rau thơm nướng giấy bạc, bò cuộn cải mèo nướng… cũng là các món phù hợp của các khách du lịch trên “bàn tiệc nướng” Sa Pa. sở hữu các vật liệu sẵn với, tươi ngon cùng mang giá cả rẻ, du khách với thể ăn no căng bụng vào bất cứ bữa nào trong ngày.

    Muốn lạ miệng hơn bạn có thể sắm trứng gà nướng, trứng vịt lộn nướng, bánh dầy nướng, đậu phụ nhự nướng… mang những người nào chưa quen món đậu phụ nhự thì sẽ với chút e ngại có mùi hương của nó. Nhưng khi đã thử bạn sẽ mê ngay bởi hương vị bùi bùi của đậu tương, ngầy ngậy, béo béo nóng ko kể, mát trong của từng viên đậu.

    Món bánh dầy nướng được ướp gia vị cộng ruốc sẽ được nướng tới lúc vỏ bánh vàng suộm, thơm lừng mùi gạo nếp sẽ được gắp ra đĩa. Mỗi món ăn đều sở hữu phương pháp tẩm và pha chế gia vị riêng phải dù ăn rộng rãi món cùng 1 khi bạn ko có cảm xúc trùng lặp và chán ngán.

    Cái thú của đồ nướng tại Sa Pa là thưởng thức vào lúc màn đêm và cái lạnh của núi rừng bao trùm toàn xã. Bởi có lẽ chẳng gì thông minh hơn là lúc này được ngồi bên bếp lửa hồng và nhấm nháp những món đồ nướng nóng sốt. một đĩa bao tử, phèo nướng giòn cùng chén rượu cay nồng là đủ để xua cái lạnh tê tái và đắm chìm trong không gian thăng bình, yên ắng của phố núi khi về đêm.

    với nhiều người, những hàng nướng ban ngày ở khu Thác Bạc, Thác tình ái, Thung lũng Mường Hoa…lại với sức lôi cuốn riêng. Tuy không rộng rãi và phong phú như những quán nướng tại trong phố nhưng ở đây, du khách mang thể thưởng thức hương vị thơm ngon của những món đồ nướng sau lúc đã mỏi gối chùn chân xuống suối, leo thác.

Share This Page