1. Nhiều anh em gần đây kêu trời kêu đất vì SEO mãi mà "key không nhúc nhích". Đặc biệt từ lúc google chuyển sang google.com.vn thì SEO càng cực khổ hơn.
  Chứng tỏ google đang ngày càng thắt chặt hơn đối với việc làm SEO. Nay em xin mạn phép chỉ ra một vài nguyên nhân từ đó các bác tự xem lại và tìm cách khắc phục.

  1. Do nội dung có vấn đề

  Nó bảo hàm cả vấn đề tối ưu onpage, đó là bài viết đã thực sự chuẩn SEO hay chưa? Text đủ dài hay chưa? Nội dung có thực sự cuốn hút người đọc hay không?

  2. Backlink có tự nhiên hay không?

  Em thấy rất nhiều bác dùng tool spin bài vô tội vạ. Điều này dẫn đến một bài nhưng được vứt lên rất nhiều diễn đàn. Thậm chí cả những diễn đàn sanbox cũng được vứt lên:)))). Trong khi đó có rất nhiều diễn đàn rất khó index bài viết. Hơn nữa nó còn làm cho google để mắt tới do lượng backlink trỏ về chủ yếu chỉ có một vài từ khoá.

  3. Backlink có chất lượng hay không?

  Phải thừa nhận một điều rằng backlink diễn đàn tuy vẫn còn giá trị nhưng không chất lượng. Nguyên nhân là bởi vì tỷ lệ link out rất lớn. Có những bài viết trên diễn đàn link out lên đến hơn trăm thì liệu còn được google đánh giá cao không? Về vấn đề này thì theo em các nên đầu tư kiếm những backlink chất lượng chút, cùng chủ đề thì càng ngon.

  Ngoài ra bạn phải xem đến vấn đề việc thiết kế web chuẩn SEO hay chưa đây là một vấn đề mà rất nhiều công ty mới gặp phải vì việc thiếu kinh phí nên thường thuê những SEOer chưa có nhiều cơ hội từng trải thì vấn đề website không được tối ưu SEO rất dễ sảy ra.

  Còn rất nhiều lý do mà em không tiện chia sẻ ở đây. Tuy nhiên với tình hình google ngày càng khó tính thì các bác nên xem xét lại 3 nguyên nhân trên xem có cải thiện được thứ hạng không nhé!

  Thân ái, quyết thắng!!!
  sonft192 likes this.
 2. em seo website blogpot cả năm mà nó chẳng lên, nội dung tự viết nhưng bài viết hơi ít, lên được trang 4 mấy hôm rồi lại lặn mất tăm
 3. của mình chỉ thấy ngày càng tụt thôi nản lắm rồi
 4. Onpage tốt, link toàn chất lượng, không mua textlink hay đặt widget thế mà sau mấy đợt này thì site ngày càng xuống. thua luôn
 5. webmaster tool thường cập nhật chậm hơn rất nhiều, bạn dùng ahrefs check thử xem sao
 6. thắc mắc của bác chính là thắc mắc của em, em không biết bây giờ làm gì nó mới lên được nữa cơ, hoang mang style quá
 7. Đang rất là cố gắng mà thành ra nản
 8. Theo mình seo mà không lên có 3 lý do chính:
  - Nội dung
  - Link
  - Do thuật toán: bị phạt, hoặc google cập nhật gì đó
 9. Càng ngày càng khó lên. Mới lại giờ lĩnh vực nào cũng cạnh trạnh cao quá
 10. Cố lên các đồng chí. Biết đâu một ngày đẹp trời từ khóa lại lên top 10
 11. Làm seo phải làm liên tục, nếu ko lại xuống ngay.
 12. Dạo này seo khó khăn chồng chất càng seo càng tụt đôi khi bỏ lơ nó lại lên nhiều lúc chả hiểu nổi google no xếp thuật toán ra sao

Share This Page