1. Nhiều người chấp nhận sự tầm thường vì họ chỉ nghĩ phải "sống sót" thay vì "phát triển". Dĩ nhiên, điều đó ngăn cản bạn theo đuổi giấc mơ của mình.

  Trong cuộc sống, có không ít nỗi sợ giữ chân chúng ta, và một số thậm chí còn bó buộc bạn và biến các giấc mơ của bạn trở thành điều không tưởng. Nếu muốn thành công, bạn phải đối mặt và vượt qua chúng. Triệu phú tự thân Daniel Ally đã rút ra được 7 nỗi sợ hãi phổ biến mà bạn phải vượt qua:
  Các công ty đang cần tuyển dụng nhân sự gấp, vui lòng nộp cv ngay nhé https://www.facebook.com/haiphong.timvieclam

  1. Sợ những lời phê bình

  Nhiều người e ngại theo đuổi giấc mơ của mình vì sợ những gì người ta nghĩ và bàn tán về họ. Ally cho biết gần đây anh nhận được bức thư từ một sinh viên đại học. Cậu ấy kể “Cha mẹ muốn tôi hoàn thành chương trình thạc sĩ, nhưng tôi đã sẵn sàng để bắt đầu việc kinh doanh của riêng mình. Họ sẽ nghĩ tôi điên mất nếu tôi từ bỏ ngay từ bây giờ. Tôi nên làm gì đây?

  Đây là một vấn đề phổ biến của nhiều người trẻ. Nếu cứ ra quyết định dựa trên những gì mọi người nghĩ - ngay cả từ bạn bè và từ gia đình gần gũi nhất - sẽ chỉ làm giảm ý nghĩa cuộc sống của bạn mà thôi. Thay vào đó, chỉ cần suy nghĩ đến những gì họ sẽ nói khi bạn đã đạt được thành công.

  Với anh chàng sinh viên đại học này, Ally đưa ra lời khuyên rằng chỉ nên quan tâm các bậc cha mẹ nói gì một khi việc kinh doanh của bạn đã gặt hái thành công, rằng họ sẽ tự hào về bạn thế nào? Đó có phải là quyết định tốt nhất mà bạn đã từng làm không? Có thể lắm chứ.

  2. Sợ cái nghèo

  Nhiều người đang bị mắc kẹt trong suy nghĩ về việc phải “sinh tồn”. Một thanh niên khác kể với Ally: “Tôi 26 tuổi và tôi bị mắc kẹt trong một căn phòng 40 giờ mỗi tuần. Tôi thanh toán đầy đủ các hóa đơn và sống một cuộc sống ở mức trung bình dù tôi biết tôi có thể có một công việc tốt hơn và đạt đến mức tiềm năng tối đa của mình. Tôi cảm thấy mệt mỏi, buồn chán và tôi muốn sử dụng những khoản dành dụm của mình. Tuy nhiên, tôi lại sợ rằng mình sẽ trở về tay trắng. Tôi nên làm gì đây?”

  Nỗi sợ hãi nghèo đói dễ làm con người ta tê liệt. Theo Ally, chàng thanh niên này đã nêu trong email của mình rằng anh có 10.000 USD trong tài khoản tiết kiệm, bấy nhiêu là đủ cho anh ta từ bỏ công việc của mình một vài tháng để tìm kiếm nghề nghiệp mơ ước của mình hoặc tập tành kinh doanh. Quá nhiều người chọn cách chấp nhận sự tầm thường vì họ chỉ nghĩ phải "sống sót" thay vì "phát triển". Dĩ nhiên, nỗi sợ như thế luôn ngăn cản bạn vươn đến giấc mơ của mình.

  3. Sợ già (và cái chết)

  Đến một độ tuổi nào đó từng người một sẽ giã từ cuộc sống. Nhà khoa học Benjamin Franklin đã từng nói: “Hầu hết mọi người đã chết ở tuổi 25 và mãi về sau mới được chôn cất ở tuổi 75”. Với một số người, cái chết ẩn dụ này đến còn sớm hơn nữa, khi mà họ quyết định thỏa hiệp với một lối sống tầm thường. Những người này cho rằng họ không thể biến giấc mơ của mình thành hiện thực, do đó họ chọn cách bỏ cuộc trước.

  Sợ tuổi già cũng có thể gây nhiều rắc rối khi bạn có một bước chuyển đổi nghề nghiệp lớn. Những suy nghĩ đó thường sẽ như thế này: “Tôi đã 46 tuổi. Bạn làm sao có thể kỳ vọng tôi phải nghiên cứu về kinh doanh bất động sản trong khi trước giờ tôi chỉ làm về bảo hiểm nhân thọ? Hơn thế nữa, mọi thứ phải diễn ra một cách hoàn hảo, nếu không tôi sẽ không thể hỗ trợ gia đình mình.”

  Xét cho cùng, khả năng thành công của bạn ít phụ thuộc vào tuổi tác hơn là niềm tin vào khả năng của chính mình.

  4. Sợ thất bại

  Đây là khi hầu hết mọi người hỏi câu hỏi “Sẽ thế nào nếu như…?” theo ý tiêu cực kiểu như: “Sẽ thế nào nếu sản phẩm không hoạt động? Sẽ thế nào nếu không một ai thích ý tưởng này? Sẽ thế nào nếu nó thất bại?”

  Đó đều là những câu hỏi sai. Thay vì nghĩ về tất cả những cách bạn có thể gặp thất bại, hãy chú tâm vào mọi cách để bạn có thể thành công! Ngay cả khi bạn thất bại hoặc phạm sai lầm, điều đó cũng mang lại cho bạn một cơ hội nhận ra lỗi và sửa sai. Bạn phải thất bại trước khi thành công. Mọi người thành công đều là những người đã từng vấp ngã. Vì vậy, cứ tiến về phía trước và cố gắng!

  Nguồn:doanhnhansaigon.vn

Share This Page