1. Những nhà đầu tư sở hữu thể sớm nhận ra rằng họ có thể nhanh chóng thu hồi vốn nhờ kỹ thuật chiếu sáng mới – kỹ thuật LED. Phát triển nổi bật ở lĩnh vực hiển thị như tivi, bảng led, máy tính, ....
  Đi-ốt phát quang (Light Emitting Diode – LED) đã được ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực, từ màn hình LED cực kỳ mỏng cho tới máy chiếu, máy in, điện thoại di động, máy ảnh, TV… Và mang kỹ thuật phân phối LED ngày càng lớn mạnh, LED tiếp tục được các nhà sản xuất ứng dụng vào chiếu sáng. Điểm then chốt trong việc ứng dụng LED vào chiếu sáng công cùng là vì khoa học này giúp tiết kiệm 1 lượng điện năng đáng đề cập cho các công ty.
  BANG LED BA MAU.jpg

  Tháng 10 gần đây, chuỗi công ty của Chili (gồm 827 nhà hàng) công bố kế hoạch dùng 125.000 bóng đèn LED, giúp tiết kiệm một khoản giá thành khổng lồ, khoảng 3,7 triệu USD/năm và phát triển thành đơn vị tiêu dùng LED to nhất tại Mỹ từ trước tới nay. Trong lúc đấy, Best Buy cũng đã cam kết lắp đặt 35.000 đèn LED thay thế cho bóng đèn halogen trên màn hình số và các phòng trưng bày audio và video cao cấp. sở hữu hệ thống doanh nghiệp Walmart, điện năng sử dụng để chiếu sáng chiếm tới 1/3 năng lượng tiêu thụ tại các nhà hàng (ở Mỹ) của họ, và giờ đây họ bắt đầu sử dụng LED để chiếu sáng cho những tủ đông, tủ nữ trang, bảng hiệu và hàng trăm bãi xe và tiếp tục thí điểm chiếu sáng cho các nơi công cùng ở tầng bán hàng. Theo Walmart, họ sẽ còn thay thế các đèn chiếu sáng khác bằng đèn LED ở một số vị trí khác nữa.

  Đèn LED dài hơn bóng đèn sợi đốt và tiết kiệm khoảng 80% năng lượng tiêu thụ. Từ các năm 1970, đèn LED đã được tiêu dùng trong các ứng dụng khiến dấu hiệu và hiển thị nhưng vì chi phí cao phải ko được dùng đa dạng trong chiếu sáng công cùng. vì vậy, mang việc tiêu dùng số lượng lớn bóng đèn LED trong chiếu sáng này đánh dấu 1 bước tiến bộ quan trọng đối sở hữu LED.

  Tuy nhiên, các loại đèn LED được bề ngoài thay thế cho bóng đèn sợi đốt vẫn còn ở giá thành cao (khoảng 800 nghìn đồng), cao hơn giá bóng đèn sợi tóc 60W, và cao hơn khoảng 400 nghìn đồng so có bóng đèn 40W. Bóng đèn LED thường với giá khoảng từ 1-2 triệu đồng (~50-100USD), cao hơn từ 40-200 nghìn đồng so có đèn huỳnh quang sở hữu ngoại hình tương tự. Tuy nhiên, đèn LED tiêu thụ ít điện năng hơn bắt buộc bền hơn, thời gian dùng dài hơn. Thông thường, 4 bóng đèn LED chỉ tiêu thụ từ 15-25W, thay vì 30W hay hơn so với đèn huỳnh quang, vì thế thời gian tiêu dùng cũng sẽ dài hơn gần gấp đôi.
  bang led.jpg

  Tùy vào loại vật liệu bán dẫn sản xuất LED chip mà cho ra các đèn LED có màu sắc khác nhau. Aluminum gallium arsenide (AlGaAs) tạo ra LED đỏ, aluminum gallium phosphide (AlGaP) cho ra LED xanh lá, indium gallium nitride (InGaN) cho ra LED xanh dương, GaP cho ra LED vàng… Đèn LED trắng là sự hài hòa của đèn LED đỏ, xanh lá và xanh dương. cách đồ vật hai để tạo ra đèn LED trắng là phủ 1 lớp phosphor vàng vào đèn LED xanh dương
  tăng hiệu quả và giảm giá tiền là một trong các tiêu chí khiến khoa học này nhận được rộng rãi sự sử dụng rộng rãi hơn, nhất là trong vài năm đến, và bóng đèn sợi đốt đang trong quá trình được thay thế. vì thế, đèn LED từ lâu đã được dự đoán sẽ “làm mới” thị trường chiếu sáng, và cuối cùng điều này cũng dần vươn lên là hiện thực. Theo nhà phân tích Michael LoCascio của Lux Research, tới năm 2020, 1 số đơn vị sẽ sử dụng đèn LED thay vì đèn điện quang chuẩn, giúp các hãng thu hồi vốn đầu tư nhanh hơn. Vào thời điểm 2020, doanh nghiệp dự báo rằng LED sẽ chiếm 60% thị trường chiếu sáng (đèn trần, chiếc dành cho trần nhà cao dưới 6m) trong những dịch vụ quảng cáo truyền hình, trong khu công nghiệp, tòa nhà và bây giờ con số này đang ở mức khoảng 1%. Lux cũng dự đoán rằng, LED sẽ chiếm 42% thị trường chiếu sáng cho khu dân cư vào năm 2020, mà bây giờ, hầu như chưa có nhà nào sử dụng đèn LED.

  giá tiền thiết bị đèn LED cao do nên mang một số bắt buộc đặc biệt, dùng chip và mạch điều khiển điện tử. Nhưng những mạch điện tử mà các đèn LED có thể nối kết với nhau được doanh nghiệp Digital Lumens cho rằng phần mềm quản lý ánh sáng LED với thể giảm giá tiền tiền điện chiếu sáng của doanh nghiệp lên tới 90% và sẽ thu hồi vốn trong vòng 2 năm. Và có nhu cầu càng cao về độ sáng, các nhà cung cấp đã đưa rộng rãi LED hơn vào chip LED, cho phép chip LED nhận dòng điện cao hơn, những bộ phận còn lại như bộ quản lý nhiệt cũng được ngoại hình đơn giản hơn nhằm giảm giá tiền sản phẩm.

  Đại diện Walmart cho biết, lần trước tiên họ sắm Walmart Puerto Rico để lắp hệ thống đèn LED cho bãi xe sở hữu lý do đơn giản: giá thành tiền điện cao hơn những nơi khác trong siêu thị. Walmart cho biết, thời gian hoàn vốn chỉ từ 2 tới 3 năm sau. Sau đó, đèn LED sẽ được triển khai dần cho các hệ thống siêu thị của họ. Được biết, hiện Walmart đang với kế hoạch triển khai thí điểm sử dụng đèn LED tại Trung Quốc ít nhất trong vòng 2 năm trước lúc triển khai rộng rãi cho các hệ thống doanh nghiệp của họ tại nước này.

  các quy định sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng nhu cầu đối với LED. LoCascio cho biết, các điều luật mới giúp dòng trừ khả năng cạnh tranh của bóng đèn sợi đốt, đèn LED với phổ biến triển vọng hơn so có đèn huỳnh quang vốn sở hữu chất lượng ánh sáng và thời gian hoạt động thấp hơn. Chất lượng màu sắc ánh sáng của đèn LED đang được cải tiến, giảm thiểu các nhược điểm của công nghệ trước đây như chế tạo ánh sáng trắng phức tạp, tầm giá cao.

  LED màu và LED trắng

  Theo Stinet (cesti.gov.vn), LED màu đã thực sự chen vào từng ngõ ngách của cuộc sống. Tuy nhiên, những chiếc đèn LED màu ko thể làm nguồn sáng tại những công trình công cùng thay cho các bóng đèn truyền thống vì đèn LED chỉ phát ánh sáng đơn sắc như đỏ, vàng, xanh lá cây. Chỉ tới lúc LED trắng xuất hiện thì công nghệ LED mới tạo được chỗ đứng trong ngành chiếu sáng. Để sở hữu thể chuyển từ màu qua trắng là cả một quá trình lớn mạnh và nỗ lực ko dừng của khoa học chiếu sáng. Giáo sư Shuji Nakamura (Nhật) đã giành giải thưởng công nghệ Thiên niên kỷ (Millenium Technology Prize) cho sáng chế đèn LED ánh sáng trắng.

  Cũng theo Stinet, phòng thí nghiệm công nghệ nano LNT (thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM) cũng đã chế tạo thành công đèn LED và được đưa vào tiêu dùng tại cầu sông Hàn và cầu Thuận Phước ở thành phố Ðà Nẵng. Mỗi bộ đèn có công suất tiêu thụ chỉ 25W, phát ánh sáng trong khoảng bí quyết 20m. Ðây là kỹ thuật lần đầu được ứng dụng trong chiếu sáng công trình công cộng ở Việt Nam.

  LED là khoản đầu tư thông minh và mang đến lợi ích lớn cho người sử dụng: phân bổ ánh sáng rẻ hơn, tiết kiện điện hơn, thời gian sử dụng LED lâu hơn, nhiệt tỏa ra tốt hơn. Chiếu sáng bằng đèn LED là 1 khoa học “xanh” đích thực.
  Liên hệ tư vấn 24/7: 08.2244 8808
 2. Bàn làm việc giá rẻ

Share This Page