1. Đến Quảng Nam ghé thăm ngôi làng ‘cổ tích’ đầu tiên của Việt Nam

    kinh nghiệm du lịch đà nẵng tự túckinh nghiệm đi du lịch đà nẵng Bỏ lại sau lưng cái nắng đổ lửa của các ngày hè miền Trung, “xách ba lô” khám phá tới làng chài thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến khu làng bích họa trước hết của Việt Nam. Dưới bàn tay tài giỏi của các họa sĩ tới từ xứ sở Kim Chi, các ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ ở làng chài xứ Quảng được “khoác” lên mình những bức tranh bích họa rất sinh động. Tường nhà trước đây vốn rêu phong phủ kín nay được khoác lên mình màu dung nhan sặc sỡ.

    [​IMG]

    Đây là Công trình giao lưu mỹ thuật cộng đồng giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Công trình do Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF) và Chương trình định cư con người liên hợp Quốc (UN Habitat) kết hợp với UBND TP Tam Kỳ (Quảng Nam) thực hành.

    Mỗi nhà mỗi kiểu, không đụng hàng có những hình ảnh cực kỳ sáng tạo do những họa sĩ trẻ người Hàn Quốc biểu đạt, đem đến diện mạo mới siêu màu sắc cho các ngôi nhà tại làng chài ven biển của thôn Trung Thanh, thị trấn Tam Thanh, TP Tam Kỳ (Quảng Nam).

    Xem thêm: kinh nghiệm đi đà nẵng

    trong khoảng cổng chào của làng Trung Thanh bạn sẽ thấy các cây cột mốc tuyến phố làng cũng được tô hồng, tô đỏ thật đẹp mời chào toàn bộ người đi vô làng. một ngôi làng nghệ thuật ngay quanh đó bờ biển cứ thế thành lập, được phủ màu khang trang, sạch đẹp hơn.

    [​IMG]

    các bức tranh tường siêu phong phú chủ đề gồm: cảnh quan tự nhiên, đời sống sinh hoạt, văn hóa của người dân làng biển hay những nhân vật hoạt hình vui nhộn cho trẻ thơ. Hình ảnh con nhỏ làng chài Trung Thanh cũng được tái tạo sinh động trên các bức tường

    Lấy hình mẫu từ các làng bích họa lừng danh ở Hàn Quốc, Dự án được hy vọng sau lúc hoàn tất sẽ giúp người dân tác động lớn mạnh tour du lịch, tăng ý thức bảo kê môi trường…

Share This Page