1. ầu hết chúng ta đã sử dụng Google Search Console, nhưng nhiều SEO bỏ qua Bing Webmaster Tools. Vậy chúng ta có nên bỏ qua nguồn giàu các dữ liệu này?
  [​IMG]
  Trước khi tìm hiểu về việc sử dụng Bing Webmaster Tools , tôi muốn mở đầu cuộc trò chuyện với một vài báo cáo:
  • Bạn nên tối ưu hóa trang web của bạn dựa trên nguyên tắc của Google và chiếm lấy những thứ hạng tốt trên bảng xếp hạng của google vì google luôn có thị phần lớn nhất trong tìm kiếm.
  • Bài viết này không có nghĩa là tôi ủng hộ việc sử dụng Bing Webmaster Tools thay cho Google Search Console. Mà tôi đang đề xuất việc sử dụng cả hai, Google Search Console là nguồn chính và Bing Webmaster Tools có thể làm song song.
  Chúng ta hãy nói về tận dụng Bing Webmaster Tools. Là một tài khoản quản lý SEO tại Elite SEM, nhiều lần khi tham gia hệ thống khách hàng mới, chúng tôi biết rằng họ không thiết lập công cụ Bing Webmaster khi tìm kiếm. Đó là bởi vì khách hàng không nhận thấy được sự quan trọng của Bing.

  Vì vậy, bạn có thể suy nghĩ, tại sao tôi cần phải chú ý đến Bing nếu Google chiếm đại đa số thị phần? Dưới đây là một số lý do.

  Bing vẫn là một nguồn chính của giao thông hữu cơ
  Trong khi Google có thể là nguồn chính trong lưu lượng tìm kiếm hữu cơ của bạn, thì Bing là gần như chắc chắn cao thứ hai trong nguồn của bạn. Ngay cả khi Bing chỉ chiếm 20 phần trăm đến 30 phần trăm của lưu lượng tìm kiếm hữu cơ hàng tháng của bạn, bạn có sẵn sàng để mất đi lượng giao thông, có thể dẫn tạo hoặc doanh thu này? Tôi đoán có lẽ là không.

  Những hình ảnh dưới đây cho thấy một phân tích từ một trong những khách hàng của tôi trong quý 1 năm 2016. Như bạn có thể thấy, Bing là nguồn thứ hai cao nhất của tìm kiếm hữu cơ và góp phần rất lớn lưu lượng tìm kiếm hữu cơ tổng thể.

  [​IMG]

  Bing đang mở rộng

  Bing đang ngày càng lớn mạnh, thực tế thì theo thống kế tháng 2/2016 Bing có đến 21,4 % thị phần. Tăng đều qua các năm. (18,4% tháng 2 năm 2014; 19,8% tháng 2 năm 2015)
  [​IMG]

  Bing Webmaster Tools và các công cụ cung cấp dữ liệu độc đáo:
  Công cụ quản trị trang web Bing cung cấp thêm các cơ hội thử nghiệm, báo cáo và chẩn đoán. Mặc dù nền tảng này có nhiều tính năng và công cụ tương tự của Google Search Console, nhưng có một số tính năng và công cụ chỉ có thể được tìm thấy trong Bing. Dù bằng cách nào, nó rất hữu ích để sử dụng những công cụ này để kiểm tra hiệu suất của bạn trong tìm kiếm Bing và có lẽ dữ liệu mà Google đã bỏ lỡ.

  Một số trong những cách để tận dụng Bing Webmaster Tools như sau:

  1. Giám sát An ninh, bảo mật website :


  Cả Bing Webmaster Tools và Google Search Console đều có một tính năng giám sát an ninh. Tuy nhiên, không phải là 100 phần trăm hoàn hảo, vì vậy tốt nhất có hai nguồn để xem xét các vấn đề an ninh như một phần mềm độc hại. Gần đây nhất, tôi đã viết một bài báo trong đó nêu bật một cảnh báo phần mềm độc hại từ Google - cảnh báo chính nó đã không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết và không đặc biệt hữu ích, vì vậy đây là một khu vực, nơi dữ liệu Bing có thể hữu ích.

  [​IMG]

  2. Giám sát hiệu suất lập chỉ mục/.
  Đôi khi bạn có thể thấy vấn đề hiệu suất lập chỉ mục trong Google Search Console. Bạn có thể sử dụng Bing Webmaster Tools báo cáo để có được một bức tranh lớn hơn về những gì có thể gây ra các vấn đề. Nó cũng sẽ cho phép bạn để xem nếu nó là một vấn đề Google cụ thể hoặc liên quan đến tất cả các công cụ tìm kiếm. Hãy nhớ Bing Webmaster Tools báo cáo bao gồm các dữ liệu của Yahoo, là tốt nhất
  [​IMG]

  3. Nghiên cứu và tối ưu hóa từ khóa
  Bing có hai công cụ mới mà vẫn còn trong phiên bản beta, nhưng có thể giúp cung cấp những ý tưởng từ khóa và on-page SEO

  1. Công cụ nghiên cứu Từ khoá : Công cụ này tương tự như các công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords. Tuy nhiên, nó cung cấp dữ liệu từ khóa hữu cơ thay cho dữ liệu thanh toán.
  [​IMG]
  1. Công cụ phân tích onpage: Công cụ này cung cấp thông tin phản hồi SEO và khuyến nghị cho các trang web được nhập vào đẻ kiểm tra. Nó cũng cung cấp một rendering của mã nguồn trang web, tương tự như các công cụ Fetch trong Google Search Console.

  [​IMG]

  Ngoài ra còn có công cụ Markup Validator đang trong phiên bản beta, mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra dữ liệu có cấu trúc.

  Phần kết luận
  Có rất nhiều tính năng mới và cải tiến trong Bing Webmaster Tools. Tôi rất muốn giới thiệu thiết lập này lên cho trang web của bạn.

  Bằng cách theo dõi cả Google Search Console và Bing Webmaster Tools trên cơ sở liên tục, bạn sẽ có nhiều dữ liệu hơn ý của bạn và có được cái nhìn toàn diện hơn về hiệu suất tìm kiếm của bạn.
  Nguồn: SeoMXH.com
 2. hanh.tn88

  hanh.tn88 Moderator Staff Member

  Bing dạo này đang dần chuyển hóa. Cũng có 10 kết quả tìm kiếm khác xưa rồi. Sau này có vẻ sẽ cạnh tranh ác đây
 3. caothanhtrung87

  caothanhtrung87 SuperModerator Staff Member

  nếu còn dư giả thời gian thì làm cũng tốt, mà bing thấy mạnh ở đâu đâu chứ vn chả mấy người dùng :D
 4. Mình thấy thay vì bing thì nên tập trung vào coccoc hơn, dạo này coccoc có vẻ đang lên :)
 5. trước đây dùng firefox thỉnh thoảng cũng tìm kiếm bằng bing thay cho google mà thấy kết quả trả về cứ k hợp gu cho lắm nên thôi em cứ google cho lành :D
  dù sao em thấy google vẫn khó bị thay thế đc lắm
 6. lâu lắm rôi minh không dùng bing toan dùng ff thôi

Share This Page