1. Đau tại vùng hậu môn thường là một tình trạng rất phổ biến có khả năng Xảy ra với bất cứ ai, bất cứ thời điểm nào hoặc hầu như mọi người đã từng gặp. Đau rát vùng hậu môn cũng có khả năng gặp ở các người bị táo bón dài, bệnh trĩ, kiết lỵ hay nứt kẽ hậu môn, viêm hậu môn… Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi có khả năng biết được về hiện tượng đau đớn tại vùng hậu môn thường phổ biến bởi thân thể thực nhiệt và mệt mỏi tạo nên.
  Các bệnh nào dẫn đến đau rát ở vùng hậu môn ?
  Có rất nhiều bệnh làm đau rát hậu môn :
  Nứt ở vùng hậu môn, nguyên nhân thường gặp làm đau rát vùng hậu môn.
  •Nứt hậu môn: vì khối phân cứng và lớn dẫn tới rách hâu môn, thường xuyên chuyển biến khi đi cầu bón, đau đớn đột ngột như dao cắt lúc đi cầu, đau nhức có thể quá lâu khá nhiều giờ sau đó.
  •Áp xe Ở vùng hậu môn: do nhiễm trùng Ở vùng quanh ở vùng hậu môn, có khả năng đi theo sốt hoặc đổ mồ hôi về đêm. Đau đớn quá lâu liên tục cả ngày hay ngày càng tăng hơn.
  >>> Đau rát hậu môn cũng là dấu hiệu của bệnh trĩ, và các dấu hiệu bệnh trĩ là vấn đề ai cũng cần tìm hiểu thêm. Đến phòng khám đa khoa nguyễn trãi để được tư vấn và chăm sóc tận tâm hơn.
  [​IMG]

  •Nhiễm nấm: có thể gây ra cơn đau đớn kéo dài lâu Tại vùng ở quanh ở hậu môn Thế nhưng tình trạng đau nhẹ nên bản thân người bệnh tránh khó chịu rất nhiều.
  •Khối u: ung thư vùng hậu môn trực tràng thường xuyên dẫn đến cơn đau âm ỉ kéo dài lâu, tình trạng đau tăng dần qua khá nhiều tháng, năm.
  •Co thắt cơ Ở tại vùng sàn chậu: dẫn đến cơn đau xé, nhanh hoặc chóng dứt điểm.
  •Dò cạnh ở vùng hậu môn (còn gọi là mạch lươn): bởi nhiễm trùng tạo ra đường hầm thông nối giữa trực tràng hay ống hậu môn với da ở quanh ở hậu môn. Đau nhức vì tắc nghẽn đường hầm này tạo chuyển qua ổ áp xe bên trong đường hầm.
  •Viêm loét Vùng hậu môn: vết thương nhiễm trùng da Ở vùng cạnh tại vùng hậu môn.
  •Bệnh trực tràng lây qua đường tình dục: như lậu, Herpes, Chlamydia
  •Bệnh da: như vẩy nến hoặc viêm da có khả năng tạo nên cảm giác ngứa hoặc rát.
  Đau nhức ở hậu môn Xảy ra lúc nào?
  •Khi đi đại tiện: thường xuyên tại nứt hay rách niêm mạc vùng hậu môn
  •Khi lau chùi : do bệnh lý da quanh hậu mô hay nhiễm nấm
  •Đau liên tục không liên quan đến đi cầu: thường bởi áp xe hay tại nhiễm trùng, dò cạnh ở hậu môn. Có khả năng do huyết khối chuyển biến ở búi trĩ hoặc khối u Vùng trực tràng.
  •Đau vô cùng làm cho bệnh nhân chẳng thể ngồi được: tại áp xe, co thắt cơ hay khối u.
  Đọc thêm thông tin về bệnh liên quan đến hậu môn tại phong kham da khoa nguyen trai
  [​IMG]

  Khi nào thì đau rát hậu môn nguy hiểm ?
  Đau nhức tại vùng hậu môn nếu như tránh giảm sau 24-48 giờ lúc đã dùng các thuốc giảm đau đớn thông thường thì nên được chuyên gia phân tích. Đau nhức ở vùng hậu môn quá lâu hơn 2 tuần có khả năng nguy hiểm. Đau đớn vùng hậu môn diễn tiến kéo dài lâu nhiều tháng có khả năng liên quan tới bệnh ác tính.
  Một số biện pháp khắc phục tình trạng này mà bác bắt buộc thực hiện:
  – Vệ sinh ở hậu môn sạch sẽ, thường hay rất nhiều lần trong ngày, và cần dùng giấy mềm khi vệ sinh hoặc xà phòng.
  – Không được ngãi ngứa: người bệnh bắt buộc cố gắng giảm thiểu ngãi ngứa bởi ngãi ngứa có khả năng làm Tại vùng da xung quanh hậu môn bị vết thương dễ gây tình trạng nhiễm trùng dẫn tới bệnh nghiêm trọng hơn.
  – Tránh được gãi dù ngứa ngáy, bởi gãi chỉ làm bạn ngứa nhiều hơn và có khả năng dẫn tới hậu môn bị trầy xước.
  – Mặc đồ lót rộng rãi thoải mái, đồ lót sạch sẽ hoặc thay đồ lót hàng ngày lúc nó mắc bẩn.
  – không ăn các thức uống cay nóng để ở hậu môn tránh bị kích ứng.
  – Ẳn rất nhiều hoa quả tươi, rau xanh để nhuận trường.
  Tìm hiểu thêm bệnh về hậu môn tại https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
  [​IMG]

  Đau nhức hậu môn tránh chỉ đơn giản là từ chứng táo bón đơn giản như bạn nghĩ, và khó đi ngoài hoặc sẽ tự khỏi trong thời gian ngắn mà đau đớn tại vùng hậu môn còn tạo ra nhiều biến chứng mà bản than chúng ta không thể nhận thấy trước được. Bệnh nặng hoặc nhẹ còn tùy thuộc vào tình trạng hay trường hợp và thời gian nhận nhận thấy của biểu hiện. Vậy nên phòng bệnh hơn xử lý, nếu như có trường hợp đau ở vùng hậu môn thì buộc phải lập tức khắc phục theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Chúc bạn mau kịp thời dứt điểm bệnh .

Share This Page