1. Chùa Một Cột còn được gọi với cái tên chung là Liên Hoa Đài, và chùa Diên Hựu, chúng thuộc một quần thể kiến trúc chùa nằm ở phía tây Hoàng Thanh Thăng Long, nay trực thuộc quận Ba Đình Hà Nội, Chùa Một Cột , Hoàng Thành Thăng Long và Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh là trong cụm du lịch khá nổi tiếng mà thủ đô Hà Nội có được, chúng thu hút rất nhiều khu khách đã mua vé máy bay đi Hà Nội Vietjet ( http://www.vivavivu.vn/ve-may-bay-di-ha-noi/ve-may-bay-di-ha-noi-vietjet/ ) tới đây khám phá và du lịch.
  [​IMG]
  Cổng Vào Chùa
  Có thể đến ngày hôm này Chùa Một Cột đã trở thành biểu tượng của riêng thủ đô với hình dáng một búp hoa sen đang vươn lên từ bùn lầy. Theo ghi sách lịch sử thì ngôi chùa này được xây dựng khá lâu từ đời vua Lý Thái Tông vào năm 1049. Và đây được xem là một kiến trúc quan trong cho phong thủy của kinh đô lúc bấy giờ.

  Kiến trúc của ngôi chùa này có từ giấc mua của vua thời Lý lúc bấy giờ, trong giấc mơ vua thấy đức Phần Bà Quan Âm đang ngôi trên một đài hoa sen và trò chuyện với mình, và sau đó ngài còn được mời lên trên đài sen. Ngay lập tức sau khi tỉnh giấc ngài đã nói câu chuyện kỳ lạ này cho các quan thần lúc bấy giờ nghe, và sợ đó chính là điềm xui. Và nhà sư Thiên Tuế đã đưa ra ý kiến là xây chùa giống như trong giấc mơ của vị vua với tượng Bồ tát quan âm để có thể trấn an và xui điềm gỡ. Các nhà sư sẽ làm phép cầu nguyên cho đức vua có thể sống lâu hơn từ đó ngôi chùa mới có cái tên là Diện Hựu.

  [​IMG]
  Chùa Một Cột Lúc Xưa
  Chỉ nghe thôi là chưa đủ, vì thế quý khách nên mua vé máy bay đi Hà Nội Vietjet mới có thể cảm nhận rõ ràng nhất những điều tuyệt vời của các kiến trúc cổ xưa.

  Để có thể mua vé máy bay đi du lịch nhanh nhất quý khách vui lòng liên hệ đến với đại lý vé máy bay Vivavivu.vn . Hoặc liên hệ qua số điện thoại 1900 6042 nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn quý khách những thông tin về giá vé máy bay tốt nhất. Phòng 200, Saigon Riverside Office Center, 2A-4A Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Share This Page