1. Nếu thống kê các loại chẩn đoán thường nghe ở Việt Nam , viêm xoang vững chắc có mặt trong danh sách “top ten”. Vì vị trí nằm sát bên cửa ngõ của đường hô hấp nên phần màng nhầy mong manh lót mặt trong xoang là miếng mồi ngon của đủ loại vi khuẩn , siêu vi…

  Liệu pháp “2 trong 1”
  Vì căn nguyên nào cũng thế , dưới thể dạng nào cũng vậy , không thể tách rời hai nguyên tố bệnh lý trong viêm xoang. Đó là hiện tượng viêm tấy lộ diện trên màng nhầy không chỉ ở xoang mà thậm chí trên giác mạc , nướu răng , ống tai , cổ họng… và tình trạng dị ứng núp bóng rất khéo phía sau.
  Liệu pháp chữa viêm xoang muốn có công hiệu toàn diện bắt buộc phải có tác dụng đồng bộ “2 trong 1” để vừa kháng viêm giúp người bệnh sớm bớt khó chịu vì đau đầu , nghẹt mũi… , vừa chống dị ứng để ngăn bệnh tái phát hay biến thể sang dạng hen suyễn , viêm phế quản…
  Thực phẩm nên tránh
  - tất thảy món ăn đã từng gây dị ứng.
  - tất thảy các loại thực phẩm công nghệ có chứa bột sữa vì đây có khả năng là nguyên tố xúc tác cho phản ứng dị ứng dẫn đến viêm xoang.
  - Muốn điều trị viêm xoang dĩ nhiên không thể loại bỏ biện pháp cách ly với ô nhiễm và dùng thuốc đặc hiệu. Vì bệnh có khuynh hướng dễ tái phát và chắc chắn đến lúc nào đó sẽ tái phát nên người bệnh khó tránh phản ứng phụ của thuốc. Biết cách ẩm thực mỗi lần viêm xoang chính là giải pháp giúp thu ngắn liệu trình để nhờ đó góp phần giới hạn phản ứng phụ của dược phẩm.
  Thực phẩm ưu tiên
  - Nước uống quá lạnh vì dị biệt nhiệt độ chẳng khác nào một loại stress đối với màng nhầy vùng hầu họng và đường hô hấp.
  - Bổ sung tiền sinh tố A , nguyên tố nhu yếu để bảo vệ cấu trúc khoẻ mạnh của màng nhầy , chẳng hạn với khoai lang ta , đu đủ , bí rợ…
  - phối hợp các món ăn dẫn xuất từ đậu tương trong khẩu phần để cung cấp canxi , khoáng tố nhu yếu cho chức năng chống dị ứng của tuyến thượng thận.
  + Uống đủ hai lít thanh thủy giờ làm việc bằng cách uống đều đặn mỗi giờ. Đừng quên là muốn tống khứ đàm nhớt đọng trong xoang , lý do gây kích ứng đường hô hấp , thì đầu tiên phải làm loãng.
  - Tăng lượng kẽm dự trữ cho cơ thể vì tuyệt đại đa số người viêm xoang thường thiếu khoáng tố này. Nếu không dị ứng với thuỷ sản thì nghêu sò là món ăn nên được coi trọng. Nếu không được thì mễ cốc như đậu phộng , hột bí là giải pháp phòng hờ. Các loại cá biển chứa nhiều dầu béo 3-Omega như cá hồi , cá mòi , cá nục… cũng là món ăn có ích vì 3-Omega có tác dụng tương tranh với các tác chất xúc tiến phản ứng viêm tấy trên đường hô hấp.
  - áp dụng hoạt chất kháng sinh trong dâu tây , củ hành , gừng thay vì vội vàng nuốt ngay thuốc kháng sinh đời vừa rồi vô tình tiếp tay cho hiện tượng lờn thuốc.

  - Tiếp tế sinh tố C nhiều hơn thường ngày bằng cách đưa ớt cà chua , chanh , bưởi… vào thực đơn , càng nhiều càng tốt.
 2. bào viêt rất hay,thank bạn
 3. Mình cũng từng bị viêm xoang và thấy rất khó chịu khi ăn uống

Share This Page