1. Với công nghệ phát triển như ngày nay, việc sử dụng kết nối mạng internet tốc độ cao cũng đang được hướng đến. Với nhu cầu kết nối mạng lớn hơn, tốt hơn và nhạn hơn trước. Trong những năm qua, nội dung trên web chỉ dùng lại ở chữ đâm, chữu nghiêng,... nhưng gần đây, bằng việc sử dụng các kết nối internet mà chúng ta có thể nghe nhạc trực tuyến, chơi game trực tuyến mà không bị gián đoạn hay đứt quãng.

  Với những thay đổi nhuw vậy, công nghệ phải có những loại kết nối mạng phù hợp mà chúng tôi đã liệt ke trong bài viết dưới đay.

  Công nghệ xDSL – Digital Subscriber Line

  xDSLcó 2 loại chính là ADSL và SDSL. Với Tốc độ kết nối xDSL khác cao, dao động từ 128 Kbps tới 9 Mbps.

  Internet băng thông rộng ADSL – Asymmetric Digital Subscriber Line

  Công nghê ADSL là dạngphổ biến được nhiều người sử dụng nhất. nó hỗ trợ tải xuống với tốc độ dữ liệu 1,5-9 Mbps và tốc độ tải lên là16-640 Kbps. Vì vậy, ADSL đòi hỏi một modem đặc biệt.

  Internet băng thông rộng ADSL + 2 – ADSL Extension

  Một phần mở rộng công nghệ ADSL băng thông rộng là công nghẹ ADSL 2+. Công nghệ này cung cấp tốc độ tải nhanh hơn nhiều lần cho các thuê bao khi so sánh với các kết nối ADSL truyền thống. Dịch vụ ADSL 2+ được sử dụng phổ biến tại các khu vực đô tthijvaf gần vị trí trung tâm của các nhà cung cấp dịch vụ

  Cáp kết nối Internet băng thông rộng

  Cùng với việc sử dụng một modem cáp, chúng ta có thể kết nối gói dịch vụ Internet băng thông rộng sử dụng được trên đường truyền hình cáp. Cáp internet hoạt động bằng cách sử dụng không gian của kênh truyên hình để truyền dữ liệu. Với kênh nhất định được sử dụng để tải xuống, và các kênh khác cho đường truyền. Với tốc độ khá cao từ 512 Kbps đến 20 Mbps.

  Kết nối Internet không dây

  Đây là một trong những loại kết nối Internet mới nhất. Được sử dụng các băng tầng số vô tuyến điện thay vì sử dụng điện thoại hoặc mạng cáp để kết nối internet. Chỉ cấn trong vùng phủ sóng mạng là mạng internet không dây đều có thể truy cập được.

  Internet qua vệ tinh

  Internet qua vệ tinh cho phép người truy cập Internet thông qua một vệ tinh quay quanh trái đất. Một vệ tinh được đặt tại một điểm tĩnh trên bề mặt trái đất, ở một vị trí cố định. Bởi vì khoảng cách rất lớn tín hiệu đi từ trái đất đến các vệ tinh và ngược lại, IoS là hơi chậm hơn so với kết nối mặt đất qua cáp đồng hoặc cáp quang

Share This Page