1. Apple sẽ xanh hơn bao giờ hết ở Trung Quốc, với sự ra mắt của hai dự án năng lượng sạch được thiết kế phần mềm khách sạn để làm giảm các dấu chân carbon của chuỗi cung cấp và các đối tác sản xuất.

  Các sáng kiến đầu tiên liên quan đến việc xây dựng 200 MW của các dự án năng lượng mặt trời sẽ tạo ra năng lượng để bù đắp năng lượng tiêu hao trong chuỗi cung ứng của Apple. Dự án thứ hai sẽ thấy Apple làm việc với các đối tác sản xuất của mình để trở thành năng lượng hiệu quả hơn, lắp đặt hơn 2 gigawatt sản xuất năng lượng sạch trong vài năm tới. Nó không tiết lộ tỷ lệ sử dụng năng lượng của nó đại diện.

  Giữa họ các dự án này sẽ ngăn chặn 20 triệu tấn khí nhà kính rót vào khí quyển từ nay đến năm 2020. Apple tuyên bố này sẽ có tác dụng tương đương với việc 4 triệu xe chở khách đi đường.
  [​IMG]

  Kể từ khi Tim Cook lên làm CEO của công ty Cupertino, California dựa trên, Apple đã được quan tâm để cho thế giới nó có một lương tâm xã hội. Trong hai năm qua nó đã làm việc chăm chỉ để thúc đẩy tiêu chí xanh của nó, cung cấp năng lượng trung tâm dữ liệu với năng lượng sạch và mua 36.000 hecta rừng ở Maine và Bắc Carolina. Apple là một trong những gã khổng lồ công nghệ, cùng với Facebook và Google, cố gắng để làm cho ngành phần mềm quản lý nhân sự công nghiệp xanh hơn, và là công ty công nghệ có giá trị cao nhất thế giới đó là trong một thế mạnh hơn để kích động sự thay đổi trong sản xuất điện tử. Có bước thực hiện trong hoạt động của mình, thách thức lớn tiếp theo là thuyết phục các đối tác của mình để làm như vậy.

  "Biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn của thời đại chúng ta, và thời gian cho hành động bây giờ," Cook cho biết trong một tuyên bố. "Việc chuyển đổi sang một nền kinh tế xanh mới đòi hỏi phải có sự đổi mới, tham vọng và mục đích. Chúng tôi tin tưởng mãnh liệt vào rời khỏi thế giới tốt hơn so với chúng ta tìm thấy nó và hy vọng rằng nhiều nhà cung cấp khác, các đối tác và các công ty khác tham gia với chúng tôi trong nỗ lực quan trọng này."

  Các bộ phận quan trọng của các hoạt động của Apple diễn ra ở Trung Quốc, nơi mà nhiều chế tạo điện tử của thế giới sẽ xảy ra. Trung Quốc sản xuất dựa chủ yếu vào than để phát điện, mà Apple đang hy vọng sẽ thay đổi với những sáng kiến mới nhất của nó.

  Nhóm vận động môi trường Greenpeace đã ca ngợi các bước của Apple đang hướng tới xây dựng một chuỗi cung ứng renewably trợ cho sản phẩm của mình - một cái gì đó nó tin rằng tất cả các chính phủ và các công ty cuối cùng phải chuyển đổi sang.

  "Chúng tôi đã nhìn thấy Apple dẫn ngành trong việc xây dựng một renewably trợ Internet, và hy vọng rằng Samsung, Microsoft và các công ty IT khác sẽ theo sau thắng của mình trong sản xuất các thiết bị tiên tiến của họ với một nguồn cung cấp năng lượng thế kỷ 21", Greenpeace USA chuyên gia phân tích ngành CNTT cao cấp Gary Cook cho biết trong một tuyên bố.

  Apple đã phải chịu đựng một kéo dài và cuộc đấu tranh liên tục để thuyết phục thế giới rằng phải mất quyền con người và các vấn đề lao động ở Trung Quốc nghiêm túc, nhưng nó đã không bỏ qua vấn đề môi trường. Điều này thiết lập mới nhất của sáng kiến bổ sung một loạt các cam kết của công ty công bố tháng năm. Chúng bao gồm một dự án nhiều năm kết hợp với Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới để bảo vệ 1 triệu hecta đất lâm nghiệp của Trung Quốc.

  Công ty cũng vừa hoàn thành việc xây dựng 40 MW của các dự án năng lượng mặt trời ở tỉnh Tứ Xuyên sản xuất năng lượng hơn Apple sử dụng trong các cửa hàng và văn phòng của nó trong toàn bộ Trung Quốc.

Share This Page