1. Các Phần Lan Hội Kiến trúc sư SAFA đã công bố năm dự án lọt vào danh sách cho năm 2015 giải Finlandia cho Kiến trúc. Sau khi lưu trữ các đối thủ cạnh tranh thành công lần đầu tiên vào năm ngoái, Hiệp hội đã trở lại để "nâng cao nhận thức của công chúng về kiến trúc Phần Lan chất lượng cao và [để làm nổi bật] lợi ích của nó cho chúng ta hạnh phúc."

  Tương tự như năm ngoái, trong khi năm dự án lọt vào danh sách được lựa chọn bởi một ban giám khảo của các kiến trúc sư, thiết kế chiến thắng cuối cùng sẽ được lựa chọn bởi một phi kiến trúc sư. Năm nay Kaija Saariaho, một nhà soạn nhạc Phần Lan nổi tiếng quốc tế, sẽ lựa chọn người chiến thắng năm 2015. "Tôi đã luôn luôn thực hiện một quan tâm đến kiến trúc và tất nhiên phòng hòa nhạc," Saariaho nói. "Khi quý khách đến thăm tòa nhà hiện nay được đề xuất cho các giải thưởng, tôi đã suy nghĩ nhiều về kiến trúc ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng tôi trên một cơ sở hàng ngày như thế nào sâu sắc."

  Tìm hiểu thêm về năm dự án lọt vào danh sách:

  Kangasala ARTS CENTRE; Kangasala, Phần Lan / Heikkinen-Komonen Architects

  [​IMG]
  Đứng bên cạnh một nhà thờ đá, kangasala Nhà độc đáo vòng ra trung tâm của thị trấn. Theo quan điểm của ban giám khảo lựa chọn trước, trung tâm văn hóa này hoàn thành vào năm 2015 là tươi và sáng tạo trong việc kết hợp các chức năng khác nhau: một khán phòng đa chức năng, bảo tàng nghệ thuật, và các phòng của hội đồng thành phố và hội đồng quản trị. Bên trong, dinh thự bê tông trang nghiêm này được chia thành nhiều ánh sáng uốn khúc 'hẻm' được tạo ra bởi các không gian sảnh màu sáng. Tòa nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư Heikkinen-Komonen.

  MERENKULKIJANRANTA; Helsinki, Phần Lan / NRT Architects
  [​IMG]
  Các Merenkulkijanranta khối ngồi trên một cốt truyện bờ biển tại ngã của thiên nhiên và lể trong Lauttasaari, Helsinki. Xây dựng đã được thực hiện trong nhiều giai đoạn từ năm 2008, với các tòa nhà cuối cùng hoàn thành vào năm 2015. Theo ban giám khảo lựa chọn trước, các tòa nhà đạt ra trên biển như các ngón tay của một bàn tay. Dưới các tòa nhà chạy một lối đi chung - nhấn mạnh truyền thống của Phần Lan đặt bờ biển sử dụng công cộng như thiết kế kiến trúc nhà phố. Các khối được thiết kế bởi Arkkitehdit NRT Oy.

  OPINMÄKI TRƯỜNG COMPLEX; Suurpelto, Espoo / Arkkitehtitoimisto Esa Ruskeepää Oy
  [​IMG]

  Trường Opinmäki ở Espoo là một tòa nhà trung tâm công cộng trong Suurpelto, một sự phát triển dân cư mới đang được xây dựng. Việc xây dựng nhà ở một trung tâm giữ trẻ, một nâng cao và học toàn diện cấp thấp, một thư viện, một phòng thể thao, cơ sở dịch vụ viện và thanh niên công nhân. Tòa nhà được sử dụng hoạt động trong suốt cả ngày và phục vụ toàn bộ dân số của huyện. Các tòa nhà lớn là một yếu tố quyết định trong cấu trúc của huyện đặt trong một khung cảnh nông thôn rộng lớn, tạo ra một khu vực công cộng thông thường dễ tiếp cận cho tất cả. Được thiết kế bởi Esa Ruskeepää Kiến trúc sư, nhà trường đã được hoàn thành vào năm 2015.

  OP TRỤ SỞ; Helsinki, Phần Lan / JKMM Architects

  [​IMG]
  Các OP House đặt các liên lạc hoàn thiện đến một khối đô thị lớn ở quận Vallila, Helsinki. Theo ban giám khảo lựa chọn trước, các lỗ tam giác hoặc 'nứt' cho một nhịp điệu tốt đẹp để các khối lượng lớn của quần chúng. Tại trung tâm của khối có một không gian cao, đủ ánh sáng, bao gồm phòng hội nghị, nhà hàng, quán cà phê và các dịch vụ an sinh. Môi trường làm việc được đặc trưng bởi ánh sáng và một cảm giác của một kinh nghiệm độc đáo. Sự đa dạng của lớp lịch sử thêm một liên lạc bổ sung đến phức tạp. Ngôi nhà, hoàn thành vào năm 2015, được thiết kế bởi kiến trúc sư JKMM.

  PUUKUOKKA; Kuokkala, Jyväskylä, Phần Lan / Văn phòng OOPEAA cho Peripheral Kiến trúc

  [​IMG]
  Puukuokka, một tòa nhà dân cư khung gỗ tám tầng trong Kuokkala, Jyväskylä, phục vụ như là một ví dụ điển hình về cách thức để tạo ra thiết kế nhà ở độc đáo và cá nhân sử dụng kỹ thuật sản xuất và sản xuất mới. Các cầu thang rộng rãi có một cái nhìn tuyệt vời của cảnh quan xung quanh tạo ra một bầu không khí có kiến trúc độc đáo ở trung tâm của tòa nhà. Việc xây dựng được hoàn thành vào năm 2014 và được thiết kế bởi OOPEAA Văn phòng cho ngoại vi kiến trúc.

Share This Page