1. Đồng hồ cơ là cỗ máy xem thời gian tinh tế bật nhất mà con người đã phát minh sáng tạo ra. Do chiếc dong ho co này lấy năng lượng từ vận động của cơ thể người vào những nguyên lý cơ học phức tạp. Đồng hồ cơ thường khá bền nếu bạn biết dùng đúng cách. Bài viết ngày này sẽ hướng dẫn cho bạn những cách dùng đồng hồ cơ đúng cách.

  Bí quyết dùng đồng hồ đeo tay cơ đúng cách

  Trước tiên bạn cần hiểu đồng hồ cơ là gì? Là đồng hồ đeo tay không sử dụng pin mà dùng nguồn năng lực được cấp từ việc lên dây cót hoặc các hoạt động tự nhiên và thoải mái của tay. Có hai mẫu đồng hồ cơ chính đó là: Automatic - loại đồng hồ đeo tay cơ lên dây cót tự động và Handwinding - loại đồng hồ đeo tay cơ phải tự lên dây cót.

  [​IMG]

  Chuyển động cánh tay của bạn

  Điều này không có nghĩa là cánh tay của bạn nên chuyển động liên động, đồng hồ đeo tay cơ được gia công phù hợp với những vận động thường ngày khi bạn khiến cho việc. cực tốt,

  Bạn chớ nên đeo đồng hồ đeo tay cơ khi thi đấu thể thao: tenis, bóng chuyền,…; những va đập hoàn toàn có thể làm rối dây cót, gây ảnh hưởng xấu tới công dụng lưu trữ năng lượng, thậm chí có thể làm cho hư hỏng đồng hồ thời trang. phải mang ít nhất 8 tiếng để đồng hồ cơ rất có thể tự chuyển động khi chúng ta không đeo vào ban tối.

  Tháo đồng hồ đeo tay khi chỉnh giờ

  Bạn buộc phải tháo đồng hồ thể thao cơ ra trước khi lên dây cót, để đảm bảo an toàn chắc chắn núm điều chỉnh được lấy ra vuông góc (tránh khiến cho cong cốt). Điều này sẽ giúp bạn đơn giản hơn khi kéo cốt chỉnh giờ hơn là lúc đeo trên tay.

  [​IMG]

  Xác định đúng núm chỉnh giờ

  Núm chỉnh giờ thường sẽ sở hữu 3 nấc. vị trí gần nhất đồng hồ hoạt động thông thường. chỗ giữa dùng làm chỉnh ngày và đồ vật. chỗ đứng xa nhất dùng làm chỉnh giờ phút. Hãy nhớ luôn luôn đóng sát nút đồng hồ để đảm bảo giảm thiểu bụi và nước. Trường hợp đồng hồ đeo tay chống thấm nước, thường thì sẽ có ren ở núm vậy khi chỉnh giờ xong bên bắt buộc kiểm tra chu đáo là đã vặn chặt núm chỉnh giờ chưa?

  Cách lên dây cót đồng hồ đeo tay cơ

  Đối với đồng hồ Handwinding thì bí quyết lên dây cót hơi đơn giản như sau: Bạn chỉ cần sử dụng tay vặn núm điều chỉnh vừa tầm không quá căng, chớ nên vặn căng quá nhằm mục đích hạn chế bị đứt dây cót và có thể gây ra hỏng máy. bình thường đồng hồ thời trang cơ thì bạn nên vặn núm khoảng 15-20 vòng.

  >> Xem thêm nhiều mẫu đồng hồ nam đẹp tại Sendo.vn nhé

  [​IMG]

  Lưu ý: lúc đồng hồ đeo tay không dùng hoặc quên ko lên dây cót khoảng 2 ngày, năng lượng cót sẽ hết và đồng hồ dừng lại. Với đồng hồ Automatic: khi chúng ta đeo đồng hồ đeo tay trên tay, cử động cổ tay sẽ làm đồng hồ đeo tay rung lắc và chính chuyển động đó giúp con quay tự động lên dây cót cho đồng hồ đeo tay. Thông thường, mang đồng hồ Automatic ban nên đeo khoảng 8 tiếng / ngày để cho đồng hồ đeo tay có thể hoạt động chính xác liên tục. Bên cạnh đó, mỗi tuần bạn buộc phải lên dây cót bằng tay để hỗ trợ.

Share This Page